Copy
View this email in your browser

Văn phòng Hạt Santa Clara
Trung Tâm Phục Vụ Việt Mỹ (VASC) thuộc Hạt Santa Clara sẽ mở cửa để phục vụ cộng đồng vào thứ Hai, ngày 13 tháng 12, 2021.  Ở giai đoạn ban đầu, trung tâm sẽ mở cửa với các dịch vụ giới hạn.  Các dịch vụ trong giai đoạn này bao gồm giúp điền đơn xin hỗ trợ tiền thuê nhà khẩn cấp, giới thiệu các nguồn trợ giúp thích hợp, giúp ghi danh và xét tiêu chuẩn bảo hiểm y tế, chương trình dinh dưỡng cho người cao niên, và nhiều chương trình khác.  Chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị hoàn thiện các dịch vụ cho ngày khai trương chính thức vào tháng Hai.  Hãy đến gặp gỡ các nhân viên của VASC, tìm hiểu thêm về các chương trình sẽ được mở thêm và viếng thăm trung tâm người Việt đầu tiên được chính phủ bảo trợ hoàn toàn tại Hoa Kỳ.

Giờ mở cửa: 8 giờ sáng – 5 giờ chiều
Lối vào bãi đỗ xe của VASC tại 614 Tully Rd.
Để biết thêm thông tin, vui lòng email vasc@ceo.sccgov.org hoặc gọi (408) 828-4981.
 
Hãy theo dõi trang FB của Trung Tâm Phục Vụ Việt Mỹ để luôn nhận được những thông tin mới nhất: facebook.com/sccvasc .
Hôm Thứ Năm, ngày 9 tháng 12, Hạt Santa Clara đã nhận được báo cáo đầu tiên về một cư dân trong quận hạt nhiễm biến thể omicron của COVID-19.  Người này hiện đang tự cô lập và tuy đã được tiêm ngừa đầy đủ nhưng chưa tiêm liều hỗ trợ; người này vừa mới trở về sau một chuyến du lịch nội địa bên ngoài tiểu bang. 

Các viên chức y tế cũng đã dự đoán việc biến thể omicron sẽ được phát hiện tại địa phương, vì vậy báo cáo này không phải là điều đáng ngạc nhiên. Thông tin này, đến cùng lúc với số trường hợp nhiễm tăng cao trong Quận Hạt, Vùng Vịnh và khắp tiểu bang, là lời nhắc nhở cư dân nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa, bao gồm việc tiêm ngừa và tiêm liều hỗ trợ, để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng.  Với sự phê duyệt của CDC vào hôm Thứ Năm, Quận Hạt đã bắt đầu làm hẹn tiêm liều hỗ trợ cho người từ 16 tuổi trở lên.

Bác sĩ Sara Cody, Viên Chức Y Tế và là Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara cho biết: “Mặc dù hiện nay có rất nhiều điều chúng ta còn chưa biết về biến thể này, chúng tôi tha thiết khuyến khích việc tiêm ngừa và tiêm liều hỗ trợ nếu quý vị còn chưa làm điều này để được bảo vệ ngừa Omicron. Tuy đây là một biến thể mới, nhưng chúng ta đã biết rõ cần phải làm gì.  Phải tiếp tục tất cả các tầng lớp bảo vệ: Tiêm ngừa, tiêm liều hỗ trợ, mang khăn che mặt, làm thông thoáng, giữ khoảng cách an toàn, và thường xuyên xét nghiệm.”

Bác sĩ Marty Fenstersheib, Viên Chức Tiêm Ngừa COVID-19 Hạt Santa Clara cho biết: “Thông điệp chính hiện nay là tầm quan trọng của liều hỗ trợ – vì tiêm ngừa hai liều đầu tiên vẫn chưa đủ.  Các liều hỗ trợ đã được chứng minh có thể bảo vệ thêm rất nhiều trong việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19 nghiêm trọng.”

Ngoài việc tiêm ngừa và tiêm liều hỗ trợ, mang khăn che mặt, xét nghiệm, và giữ khoảng cách an toàn vẫn là các phương cách phòng bị tốt nhất chống lại COVID-19. Các Viên Chức cũng lưu ý rằng trong mùa lễ sắp đến, mọi người nên cẩn thận đề phòng các rủi ro nhiễm bệnh.  

Nếu cần đi xa hoặc họp mặt trong mùa lễ:
  • Hãy xét nghiệm trước khi đi xa, khi trở về và xét nghiệm lại sau 3-5 ngày.
  • Yêu cầu mọi người từ 5 tuổi trở lên đi tiêm ngừa COVID.
  • Yêu cầu mọi người từ 16 tuổi trở lên đi tiêm liều hỗ trợ.
  • Hãy mang khăn che mặt khi ở bên trong nhà hoặc khi có đông người.  Mang các loại khẩu trang dùng trong y tế và chỉnh sửa khăn cho vừa khít với khuôn mặt của mình là những việc rất quan trọng
  • Giữ cho việc tụ tập giới hạn trong các nhóm nhỏ và trong thời gian ngắn. Hãy chỉ tụ họp với gia đình thân thiết mà thôi.
  • Tụ họp ngoài trời an toàn hơn bên trong nhà.
  • Hãy cẩn thận khi đến gần người lớn tuổi hoặc người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu và hãy tính đến việc xét nghiệm COVID-19 trước khi gặp gỡ với họ.
Phụ huynh của trẻ nhỏ và người chưa tiêm ngừa nên áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa đã được đề nghị. Hãy tránh việc tụ tập đông đảo. Luôn mang khăn che mặt khi ở bên trong nhà tại những nơi công cộng và những nơi đông người ngoài trời (ngoại trừ trường hợp dưới 2 tuổi).

Các địa điểm tiêm ngừa của Quận Hạt đang cho hẹn trên trang mạng www.sccfreevax.org. Quận Hạt hiện có đầy đủ các loại thuốc ngừa của Pfizer, Moderna, và Johnson & Johnson. Ngoài ra, hãy hỏi thăm các phòng mạch bác sĩ và các hiệu thuốc, nhiều nơi cũng có cho tiêm ngừa COVID-19, kể cả liều hỗ trợ (xem trang mạng http://myturn.ca.gov).

Tiêm ngừa trong khắp Quận Hạt hoàn toàn miễn phí cho công chúng, không cần có bảo hiểm, và cũng không có đòi hỏi về tình trạng di trú.
 
🧪 Xét nghiệm COVID-19 hoàn toàn miễn phí bất kể tình trạng di trú hay bảo hiểm sức khoẻ, không cần giấy giới thiệu của bác sĩ và đặc biệt không ảnh hưởng đến tình trạng giấy tờ di trú của quý vị. Để tìm một địa điểm xét nghiệm gần nhất, vui lòng truy cập trang mạng www.sccfreetest.org/viet

Nếu người bị nhiễm COVID-19 cần được hỗ trợ nơi để cách ly (shelter/housing service), vui lòng gọi 408-278-6420. Nếu người bị nhiễm COVID-19 có thể tự cách ly tại nhà, nhưng cần hỗ trợ về các vấn đề khác như mua đồ ăn, các vật dụng thiết yếu, hỗ trợ tiền nhà v.v., vui lòng gọi 408-808-7770.
Quý vị hãy subscribe trang FB Sở Y Tế Công cộng Tiếng Việt tại facebook.com/sccsoyte để tiếp tục theo dõi những tin tức mới nhất được đưa ra mỗi ngày. Nếu quý vị có thắc mắc, vui lòng gửi những quan tâm của quý vị vào thẳng inbox hoặc vào trang scccovidconcerns.org.
Nếu quý vị là một doanh nghiệp và có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến doanh nghiệp của quý vị, vui lòng gọi vào số (408) 961-5500.
Nếu có quan tâm hoặc thắc mắc, quý vị có thể gửi vào trang mạng: scccovidconcerns.org
Buổi nói chuyện hằng tuần cùng Nét Việt TV
Buổi nói chuyện hằng tuần cùng Vietoday
Radio với Hạt Santa Clara
Hãy nhấn Subscribe để nhận những thông tin mới nhất
từ Hạt Santa Clara và xem thêm những tin tức nổi bật khác.
Facebook
Twitter
Website
Email
YouTube
Instagram
 

Sở Y tế Quận Hạt Santa Clara
976 Lenzen Avenue, 2nd Floor | San Jose, CA 95126

Quý vị đã ghi danh nhận những thông tin mới nhất
từ Quận Hạt Santa Clara.

Click vào đây để ngừng nhận thông báo từ Quận Hạt trong tương lai.

Copyright  *|2020|*
Sở Y tế Quận Hạt Santa Clara